TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN ĐỒNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO CB - GV - CNV - PHỤ HUYNH ☘️
Tại Việt Nam, theo thống kê của Cục Quản lý môi trường y tế, mỗi năm trung bình có hơn 370.000 trẻ bị TNTT, trong đó nhóm tuổi 15-19 chiếm tỷ lệ cao nhất (43%), tiếp đến là nhóm tuổi 5-14 với 36,9%, thấp nhất là nhóm tuổi 0-4 chiếm 19,5%. Trung bình cứ 100.000 trẻ có 24 em tử vong do TNTT (18 trẻ tử vong do TNTT mỗi ngày).
Các tình huống thường gặp TNTT ở trẻ gồm: bị bỏng, nuốt phải dị vật, bị điện giật do cho tay vào ổ điện, ngã cầu thang, ngã từ trên cao, đuối nước, tai nạn giao thông, ngộ độc thức ăn,... Nguyên nhân là ở lứa tuổi này, các em thường hiếu động, tò mò, nghịch ngợm, trẻ chưa thể lường hết được những nguy hiểm từ việc mình làm; các em hầu như chưa có đủ hoặc hoàn toàn chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ dẫn đến TNTT. Vì vậy, sáng thứ 7 ngày 11/11/2023, Trường tiểu học Tân Đồng kết hợp với viện an toàn khoa học Việt Nam đã tổ chức buổi tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và phụ huynh.
Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi tập huấn